Tại Sao Người Hâm Mộ Barcelona Được Gọi Là Cules?

Người hâm mộ Real Madrid được gọi là ‘Madridistas’, biệt danh bắt nguồn từ tên câu lạc bộ của họ.

Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ Barcelona, ​​những người tự gọi mình là ‘cules’, thuật ngữ này không đơn giản như vậy – vậy ý nghĩa đằng sau cái tên cules là gì? Hãy cùng megschoice tìm hiểu ngay!

Cules là gì?
Tại sao fans Barca được gọi là cules?

Tại sao người hâm mộ Barcelona được gọi là cules?

Camp Nou có sức chứa gần 100.000 người, nhưng sân nhà của Barcelona không phải lúc nào cũng rộng rãi và có sức chứa.

Câu chuyện thực sự về lý do tại sao những người ủng hộ Barcelona tự gọi mình là ‘cules’ bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20, khi Barcelona thi đấu các trận đấu tại một sân nhỏ tên là Calle de la Industria, nơi chỉ có thể chứa 6.000 người.

Sân vận động rất đơn giản và không xa hoa chút nào, chẳng khác gì thiết kế hoành tráng của Camp Nou. Nhưng ngay cả vào thời điểm đó, Barcelona đã có nhiều người hâm mộ hơn mức họ có thể chứa trên sân của họ, với sân vận động chỉ có một bức tường đơn giản và một khán đài hai tầng.

Vì vậy, để hầu hết Fans Barca có thể theo dõi trận đấu của đội mình, họ sẽ bắt đầu đậu trên các bức tường bao quanh sân.

Những người đi qua sân từ bên ngoài chỉ có thể nhìn thấy thoáng qua phía sau của những cổ động viên này.

Từ ‘cul’ trong tiếng Catalan có nghĩa là ‘mặt sau’ trong tiếng Anh và thế là biệt danh dành cho những người hâm mộ đó đã ra đời.

Tác giả người Anh, Phil Ball, đã lưu ý rằng vào thời điểm đó, “tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy là hàng chồng hàng ăn bám”.

Barcelona cuối cùng đã chuyển đến một sân vận động lớn hơn vào năm 1922 tên là Les Corts, ban đầu có sức chứa 20.000 người ủng hộ và sau đó được mở rộng lên tới 60.000 người.

Camp Nou mở cửa vào năm 1957 và hiện là sân vận động lớn nhất châu Âu, mặc dù cội nguồn khiêm tốn hơn trước đó của câu lạc bộ sẽ mãi mãi trường tồn với những người hâm mộ Blaugrana vẫn tự gọi mình là ‘cules barca’.

fan barca gọi là gì?
Khái niệm cules trong bóng đá

Người hâm mộ Barcelona có những biệt danh nào khác?

Cũng như ‘cules’, người hâm mộ Barcelona còn được mệnh danh là ‘Barcelonistes’, nhưng thuật ngữ đó ít phổ biến hơn.

Những biệt danh khác ít phổ biến hơn dành cho người hâm mộ Barca là Blaugranes hoặc Azulgranes, mỗi biệt danh đều dịch gần đúng là ‘màu xanh lam và ngọc hồng lựu’.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận