Top 7 Vụ Chuyển Nhượng Bóng Đá Đắt Giá Nhất Lịch Sử

Thế giới bóng đá đang phát triển về mặt kinh tế. Môn thể thao này ngày càng trở thành một ngành kinh doanh, đó là lý do tại sao khía cạnh tài chính ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là về chuyển nhượng bóng đá.

Sự bùng nổ của ngành truyền hình hay đại dịch đã đánh dấu những hoàn cảnh rất cụ thể.

Ví dụ, một xu hướng ngày càng bình thường hóa là việc đồng ý chuyển khoản với một số tiền cố định, sau đó được bổ sung bằng tiền thưởng hiệu suất.

Cầu thủ có giá 100 triệu nhưng hiện tại có giá 140 triệu hoặc những trường hợp tương tự. Đây là 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử bóng đá mà megschoice đã tổng hợp:

1. Vụ chuyển nhượng của Romelu Lukaku (115 triệu)

Việc Romelo Lukaku trở lại Chelsea vào mùa hè năm ngoái đã khiến anh trở thành bản hợp đồng chuyển nhượng bóng đá có mức phí chuyển nhượng lớn nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Con số 115 triệu mà câu lạc bộ thành London trả cho cầu thủ này nâng tổng số tiền mà câu lạc bộ đã trả cho cầu thủ người Bỉ trong toàn bộ sự nghiệp của anh lên 327 triệu.

Thương vụ chuyển nhượng của Romelu Lukaku
Giá trị chuyển nhượng của Romelu Lukaku

2. Eden Hazard (115 triệu)

Hè 2019, cầu thủ người Bỉ khiến Real Madrid phải trả 100 triệu euro cộng thêm 30 triệu euro phí biến đổi. Trên thực tế, tính đến hôm nay, chi phí chuyển nhượng bóng đá đã ở mức 115 triệu euro.

Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông Bỉ sau một vụ lừa đảo ở nước này đã đăng tải rằng số tiền thực mà Chelsea nhận được là 160 triệu USD, điều mà ‘Merengues’ phủ nhận.

Lương của Eden Hazard
Chuyển nhượng của Eden Hazard

3. Giá trị chuyển nhượng bóng đá với Cristiano Ronaldo (117 triệu)

Anh ấy đã làm nên lịch sử về nhiều mặt, bao gồm cả chi phí chuyển nhượng. Năm 2009, Real Madrid chiêu mộ anh từ Manchester United với giá 96 triệu USD, một mức chi mà trước đó chưa có câu lạc bộ nào thực hiện được.

Sau đó, vào mùa hè năm 2018, số tiền 117 triệu euro mà Juventus trả cho đội bóng Santiago Bernabeu đã khiến Cristiano Ronaldo trở thành vụ chuyển nhượng cao nhất lịch sử Serie A.

Lương của Cristiano Ronaldo tại Real
Real Madrid trả cho Cristiano Ronaldo bao nhiêu?

4. Jack Grealish (117,5 triệu)

Manchester City đã phá sản vào mùa hè năm 2021 bởi việc ký hợp đồng chuyển nhượng bóng đá với đội trưởng Aston Villa và một trong những cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất ở Premier League với số tiền khổng lồ 117,5 triệu euro.

Cẩu thủ Jack Grealish đến Man City
Giá trị chuyển nhượng của Jack Grealish

5. Antoine Griezman (120 triệu)

Barcelona đã tận dụng điều khoản hạ giá của cầu thủ người Pháp từ 200 triệu xuống 120 triệu để ký hợp đồng chuyển nhượng bóng đá với Antoine Griezman từ Atletico Madrid, bất chấp đội bóng đỏ trắng đã đấu tranh để chứng minh rằng họ đã sai.

Khi đó, tiền đạo này đã khớp với số tiền cố định 120 triệu mà Barca đã trả trước đó không lâu cho Coutinho.

Giá trị mua Antoine Griezman
Antoine Griezman chuyển nhượng giá bao nhiêu?

6. Kylian Mbappé (145 triệu)

Trường hợp chuyển nhượng bóng đá của Kylian Mbappé là trường hợp đầu tiên và nổi tiếng nhất về khoản vay có quyền chọn mua. Monaco đã cho PSG mượn anh với mức phí mua bắt buộc rất lớn là 145 triệu.

Mặc dù vào thời điểm đó có tin đồn rằng con số sẽ là 180, nhưng để đáp ứng đủ 35 con số còn lại, tiền đạo người Pháp sẽ phải chuyển nhượng trước khi hết hạn hợp đồng (2022) hoặc gia hạn, điều này vẫn chưa xảy ra.

Lương của Kylian Mbappé
Giá trị chuyển nhượng của Kylian Mbappé gây sốc

7. Chuyển nhượng lớn nhất lịch sử – Neymar (222 triệu)

Có vẻ như rất khó để có ai có thể đánh bại được kỷ lục chuyển nhượng bóng đá này.

Đây không chỉ là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử mà còn là một hoạt động tiếp thị bóng đá chưa từng có, vì dường như cuốn sổ séc của một Sheikh có thể cướp Neymar khỏi Leo Messi.

Không có tiền thưởng hay đàm phán, PSG phải trả một điều khoản mà vào thời điểm đó dường như không thể chấp nhận được.

Giá trị chuyển nhượng Neymar
Neymar có thương vụ chuyển nhượng lớn nhất lịch sử
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận